Vay tín chấp ngân hàng nhanh nhất 2019

Vay tín chấp ngân hàng nhanh nhất 2019

Do nhu cầu vay tiêu dùng, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, vay  tín chấp, vay tiền không cần bảo lãnh trở nên dễ hàng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều các công ty tài chính, ngân hàng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn với các điều kiện, thủ tục khách nhau, các mức lãi suất ngân hàng khác nhau.

Vay vốn không thế chấp lãi suất tốt năm 2019
Vay vốn không thế chấp lãi suất tốt năm 2019

Vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng… Người vay đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Khi nào cần vay vốn ngân hàng

Khách hàng cần xác định rõ, vay tín chấp có LS sẽ tương đối cao hơn so với vay thế chấp tài sản. Vậy trước khi xác định làm hồ sơ vay vốn thì khách hàng nên cân nhắc vay đúng số vốn tối thiểu để sử dụng, sử dụng vốn vay hợp lý và cân đối khoản trả hàng tháng so với thu nhập của mình như thế nào. Thông thường ngân hàng sẽ để cho các khoản trả góp hàng tháng không quá 50% thu nhập của cá nhân. Ví dụ: Thu nhập của khách hàng là 10tr/tháng thì các khoản trả góp hàng tháng không thể cho quá 5 triệu đồng.

Lãi suất  vay tín chấp ngân hàng

Lãi suất cho tín chấp ngân hàng cao hơn so với vay thế chấp đôi chút. Ngân hàng sẽ chấm điểm của khách hàng từ lịch sử tín dụng trước đây, từ công việc hiện tại của khách hàng, từ cơ quan, công ty khách hàng đang công tác để định mức lãi suất. Ví dụ: Khách hàng làm việc trong cơ quan nhà nước, có quyết định biên chế trên 3 năm thì lãi suất khoảng 1%/ tháng, khách hàng làm việc tại công ty lớn trong top 1000 công ty tại Việt Nam sẽ hưởng mức lãi 1.6% tháng,….

Quy trình cho vay tín chấp của ngân hàng

Việc xử lý hồ sơ để giải ngân cho khách hàng có nhu cầu vay qua nhiều vòng để được quyết định đúng nhất cho việc giải ngân đúng người thật, nhu cầu vay thật. Trung bình sẽ có 4 bước để xét duyệt từ lúc nhận đơn đề nghị vay đến bước giải ngân gồm: Tiếp nhận hồ sơ, upload hồ sơ nên hệ thống trí tuệ nhân tạo để xét duyệt hồ sơ, thẩm định khách hàng qua điện thoại, thẩm định tại nhà và giải ngân.

Tìm hiểu vay không thế chấp, thủ tục, lãi suất, điều kiện
Tìm hiểu vay không thế chấp, thủ tục, lãi suất, điều kiện

Những ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất

Hiện nay có vô số những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt, có những ngân hàng cho vay chỉ với khách hàng đã có tài khoản ngân hàng đó, có những ngân hàng cho vay đại trà, có những ngân hàng cho vay theo điều kiện thuần túy như hộ kinh doanh, vay theo lương, vay theo bảo hiểm,…

Dưới đây là 1 số ngân hàng, công ty tài chính cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất: Vietcombank, Vietinbank, Maritimebank, BIDV, VP Bank, FeCredit, Mirae Asset, SHB, Mcredit,….

Thủ tục, hồ sơ vay tiêu dùng tính chấp

Thủ tục, hồ sơ vay vốn đa phần như nhau, hồ sơ tối thiểu bắt buộc có chứng minh thư còn thời hạn, sổ hộ khẩu có tên khách hàng.

Ngoài ra tùy từng gói vay mà yêu cầu thêm chứng minh thu nhập. Ví dụ: Khách hàng đi làm hưởng lương muốn hỗ trợ vốn theo lương thì cần thêm hợp đồng lao động của công ty và sao kê lương ngân hàng. Khách hàng muốn vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ thì cần thêm hợp đồng bảo hiểm và biên lai đóng phí 3 kỳ gần nhất.

Bí quyết để hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ duyệt

Nhiều khách hàng đã làm hồ sơ vay vốn nhưng lại không được ngân hàng phê duyệt khoản vay mặc dù chưa vay ở đâu, hay chưa từng trả chậm hay nợ xấu.

Vậy nguyên nhân do đâu hồ sơ vay tín chấp bị từ chối ?. Hồ sơ từ chối (reject) có nhiều lý do không đơn giản là do khách hàng nợ xấu, có thể do người thân trên hộ khẩu bị nợ x ấu, hay quá trình chuẩn bị nghe thẩm định ngân hàng sơ sài, người tham chiếu không hợp tác để xác minh thông tin, khách hàng “có tiếng” tại địa phương,…

Để hồ sơ vay vốn của khách hàng được xét duyệt nhanh, kịp thời sử dụng vốn thì điều đầu tiên là hồ sơ của khách hàng phải chuẩn mực. Ví dụ như chứng minh thư phải rõ nét, sổ hộ khẩu không có tẩy xóa, sửa tên, đủ dấu,.. Ngoài ra ngân hàng rất thích giải ngân cho những khách hàng thật.

Tất cả những trường hợp cố gắng dùng quan hệ đi xin bảng lương, nhờ công ty xác nhận đã làm mà thực tế không làm thì sẽ không qua được 2 vòng thẩm định.

Ngoài ra đến mỗi bước xử lý hồ sơ, người vay nên gọi điện cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ để hỏi, nhân viên sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cách nói chuyện thẩm định điện thoại, cách tiếp thẩm định tại nhà để hồ sơ được xuôi nhất có thể. Như vậy hồ sơ của khách hàng được giải ngân 100%.

Các sản phẩm vay tín chấp mới nhất năm 2019

Từ năm 2017 đến nay, vay không thế chấp tài sản là thiên đường của các công ty tài chính, ngân hàng. Mọi ngân hàng đều cố đẻ ra công ty tài chính hỗ trợ các sản phẩm vay vốn vô cùng đa dạng. Từ việc vay cần chứng minh thu nhập đến không cần chứng minh thu nhập.

Có những sản phẩm vay vốn được miễn luôn thẩm định tại nhà, không thâm định công ty. Dưới đây là một số sản phẩm vay tín chấp truyền thống và phổ biến nhất năm 2018: Vay tín chấp theo lương, Vay theo bảo hiểm nhân thọ, hỗ trợ vốn bằng đăng ký xe, Hỗ trợ vay vốn hộ kinh doanh, Vay theo bảo hiểm y tế không thế chấp,…..

Vay theo lương
Lương trên 3 tháng
Vay tối đa 200 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Hợp đồng lao động
Bảng lương
Bảo hiểm y tế (nếu có)
Vay theo BHNT
Bảo hiểm nhân thọ
Vay tối đa 150 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Biên lai đóng phí 3 kỳ gần nhất
Chứng minh tài chính (Nếu có)
Vay theo BHYT
Bảo hiểm y tế
Vay tối đa 50 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Bảo hiểm y tế công ty
Hợp đồng lao động (nếu có)
Sao kê lương (nếu có)

 

Vay theo ĐK xe máy
Xe dùng trên 4 tháng
Vay tối đa 30 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Đăng ký xe lần 1
1 ảnh 3x4
Vay theo hóa đơn điện
Hóa đơn trên 150k
Vay tối đa 100 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Hóa đơn điện 1 tháng
Thẻ đóng tiền điện (nếu có)
Vay theo thẻ ATM
Có tài khoản ngân hàng
Vay tối đa 70 triệu
Chứng minh thư
Sổ hộ khẩu
Thẻ ATM có phát sinh giao dịch
Sao kê tài khỏan 6 tháng gần nhất

 

Một số lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

Để tránh mất kiểm soát tài chính cá nhân, mất khả năng trả nợ thì người vay cần chú ý một số điều sau khi đi vay tín chấp.

  • Tìm hiểu kỹ lãi suất: Thường có 2 cách tính LS là LS cố định và LS giảm dần.
  • Cân đối hợp lý số tiền cần vay.
  • Lựa chọn thời hạn vay hợp lý vừa để thời gian dễ duyệt, vừa đủ khả năng trả nợ.
  • Chon ngân hàng cho vay uy tín, điều kiện hồ dễ và nhân viên ngân hàng làm việc nghiêm túc.

Nếu vay tín chấp không trả thì sẽ như thế nào

Nợ xấu ngân hàng vay được không ?
Đa số người đi vay đã nợ xấu ngân hàng thì không thể vay tiêu dùng tín chấp được nữa.

Căn cứ Điều 474 Bộ luật dân sự 2005 quy định nghĩa vụ trả nợ của bên vay như sau:

  1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
  2. Trong trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.
  3. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
  4. Trong trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi đối với khoản nợ chậm trả theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn chậm trả tại thời điểm trả nợ, nếu có thoả thuận.
  5. Trong trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi trên nợ gốc và lãi nợ quá hạn theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ

Như vậy, nếu hết thời hạn vay hoặc trong quá trình vay nợ bạn không có khả năng trả nợ thì bên phía ngân hàng, Thì ngân hagnf có quyền làm đơn khởi kiện ra Tòa án yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tín chấp giữa hai bên.

Lúc này ngân hàng có quyền xác định phần tài sản thuộc sở hữu của bạn để tiến hành bán đấu giá thu hồi nợ cho công ty. (Theo Luật Dương Gia).

Còn một lưu ý nữa đó là khách hàng đã từng vay mà không có khả năng trả hay trả chưa đủ, bị ngân hàng gửi giấy về địa phương, hoặc bị khởi kiện thì những khách hàng đó khó có thể vay tín chấp tại ngân hàng được nữa. Tất cả các ngân hàng sẽ xếp khách hàng có số chứng minh thư đó vào danh sách khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt.

Khách hàng có nhu cầu đăng ký vay vốn vui lòng liên hệ 0349.48.48.66 hoặc nhập thông tin vào hộp chát góc dưới cùng bên phải. Nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm nhất.

Vay tín chấp ngân hàng nhanh nhất 2019
5 (100%) 2 votes

Bình luận bài viết

avatar
  Đăng ký  
Thông báo